Real & Barca tiếp tay giúp cầu thủ trốn thuế

Tờ tip bong da El Mundo soi keo đưa tin, cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha đang theo dõi sát sao một số cầu thủ có dấu hiệu lách luật để trốn t...

Tờ tip bong da El Mundo soi keo đưa tin, cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha đang theo dõi sát sao một số cầu thủ có dấu hiệu lách luật để trốn thuế. Điều đáng nói ở đây theo w88 ghi nhận là chính các CLB chủ quản của họ lại chấp thuận cho hành vi sai trái này.

Được biết, các cầu thủ đang chơi bóng ở La Liga phải gánh mức thuế thu nhập khá nặng. Cụ thể, ở xứ Catalunya các cầu thủ phải trích tới 56% tiền lương để đóng thuế. Con số này với các vùng khác của Tây Ban Nha là 52%. Để giúp các cầu thủ không phải tiêu tốn quá nhiều nguồn thu vào việc đóng thuế, các CLB đã trả 15% tiền lương cho họ qua đường bản quyền hình ảnh.


Đây là thỏa thuận ngầm giữa các bên nên cơ quan thuế không thể làm gì hơn ngoài việc chấp nhận thực trạng trên. Nên biết, nếu có thu nhập từ bản quyền hình ảnh được trả bởi các công ty thì số tiền mà cầu thủ phải đóng thuế chỉ chiếm 30% nguồn thu. Tuy nhiên 12bet biết con số này đương nhiên là thấp hơn rất nhiều so với tiền thuế đánh vào thu nhập do các CLB chi trả.

Mọi chuyện cũng không có gì to tát nếu tờ fun88 El Mundo không phanh phui ra chuyện có không ít CLB tự lập ra công ty ma để trả tiền bản quyền hình ảnh cho cầu thủ. Trong số những cầu thủ được CLB giúp trốn thuế đáng chú ý có cả những danh thủ như Sergio Ramos, Iker Casillas (Real Madrid), Xabi Alonso (đã sang Bayern Munich), Andres Iniesta, Xavi Hernandez và Gerard Pique (Barcelona). Thực trạng trên đã diễn ra suốt 4 năm qua, có nghĩa là cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha đã để thất thu một khoản tiền lớn (tương đương với mức từ 22 đến 26% thu nhập của cầu thủ).

Related

giai tri 496036098262887898

Đăng nhận xét

emo-but-icon

item